Mẹo vặt nhà bếp

Lưu ý để làm hũ chanh muối chất lượng

18:20:47 14/11/2024

Chanh muối là thức uống tuyệt hảo trong ngày oi bức, đồng thời chúng còn trị ho rất tốt. Để có được hủ chanh muối chất lượng bạn nên ngâm với nước muối bảo hòa, phơi nắng hủ chanh muối, nhưng tuyệt đối không phơi chanh trước khi muối.
Lưu ý để làm hũ chanh muối chất lượng

Chanh muối có váng bọt

Chanh muối có váng thường do nước muối chanh chưa đủ mặn, sau khi vớt bỏ lớp bọt bạn có thể khắc phục bằng hai cách sau:

+ Thêm muối trực tiếp vào hũ chanh muối, phơi nắng, muối sẽ tan dần.

+ Thay nước muối mới, tuy nhiên bạn phải pha nước muối đến khi chúng bão hòa, tức là khi muối không thể tan thêm vào nước.

Lưu ý khi làm giúp hũ chanh muối chuẩn chất lượng

Chanh muối có màu đen

Chanh muối có màu đen không hẳn là do chúng đã hư, bạn hãy mở hũ kiểm tra lại nhé.

+ Nếu hũ vẫn thơm mùi chanh bạn chỉ cần đem chúng đi phơi nắng sau một thời gian chanh sẽ có màu vàng trong lại.

+ Nếu hũ có mùi buộc bạn phải loại bỏ chúng và làm lại hũ chanh muối mới.

Lưu ý khi làm giúp hũ chanh muối chuẩn chất lượng

Hũ chanh muối bị đắng

Thông thường hũ chanh muối được ngâm từ 1 năm trở lên sẽ không còn vị đắng, nếu muốn sử dụng sớm hơn bạn có thể loại bỏ bớt tinh dầu chanh bằng cách cà lớp vỏ chanh hoặc, chà xát chanh lên đá mài.

Tuy nhiên lượng tinh dầu này hỗ trợ rất tốt cho việc trị ho. Do đó bạn cân nhắc kỹ trước khi loại bỏ phần tinh dầu này.

Lưu ý khi làm giúp hũ chanh muối chuẩn chất lượng

Quả chanh bị biến dạng, lâu vàng

Trường hợp này do bạn phơi chanh trước khi ngâm. Chanh bị héo khi ngâm sẽ biến dạng, rất lâu vàng. Do lượng nước trong chanh mất đi khá nhiều do đó càng dễ xảy ra tình trạng đắng.

Lưu ý khi làm giúp hũ chanh muối chuẩn chất lượng

Tham khảo thêm: Cách làm chanh muối ngon, đơn giản, bảo quản để lâu tại nhà

Mong rằng với những thông tin từ KhaiStore.vn bạn sẽ có hũ chanh muối chất lượng cho cả gia đình. Đồng hành cùng những bài viết trên website cập nhật cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.